Kho Lạnh Bình Dương

Tổng quan về kho lạnh Bình Dương

Tại Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng, lợi ích của kho lạnh đã được nhìn nhận và thị trường rộng mở cho đầu tư và kinh doanh. Kho lạnh mang lại lợi ích thiết thực để giảm chi phí sản xuất kinh doanh, gia tăng hiệu quả, giảm tổn thất cho việc cung ứng hàng hóa dễ hư hỏng như: rau quả, hàng thủy sản, nông sản, hoa tươi, thức uống, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm đóng hộp, vv…

Kho lạnh Bình Dương là một trong những nhà thầu cung ứng kho lạnh. Hệ thống kho lạnh là khái niệm để chỉ hệ thống có thể điều chỉnh, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm nhằm kéo dài thời gian lưu kho một số mặt hàng nhất định. Kho lạnh là ngành mới ở Việt Nam với một lịch sử phát triển trong khoảng 20 năm gần đây. Nhu cầu sử dụng kho lạnh đến từ những lĩnh vực chính gồm thủy sản, thịt, rau quả. Trong đó, xuất khẩu thủy sản và hệ thống bán lẻ với sự phát triển mạnh mẽ hiện nay. Đã trở thành động lực chính cho việc tăng nhu cầu kho lạnh.

Kho lạnh Bình Dương: vỏ kho được làm bằng vật liêu cách nhiệt. Bên trong lắp thiết bị làm lạnh dùng để lưu trữ bảo quản sản phẩm. Nhằm tăng thời gian sử dụng và giữ chất lượng sản phẩm tốt.

* Máy làm lạnh điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu bảo quản của từng loại sản phẩm trong kho.
* Kho được thiết kế tùy theo từng nhu cầu sử dụng và bảo quản sản phẩm như:

– Kho cấp đông dùng để làm đông nhanh các sản phẩm như: thịt, cá, thủy hải sản, sầu riêng. v.v…
– Kho bảo quản trữ đông dùng để bảo quản các sản phẩm đã được làm đông lạnh.
– Kho lạnh và kho mát dùng để bảo quản các sản phẩm ở nhiệt độ từ 0℃ trở lên

Phân loại kho lạnh – Kho lạnh Bình Dương:

Kho lạnh được sử dụng cho nhiều nhu cầu, mục đích khác nhau nên được phân thành nhiều loại cơ bản sau:

Phân loại theo nhu cầu, mục địch sử dụng:

 • Kho lạnh hộ kinh doanh “kho mini”:  Là kho lạnh có kích thước nhỏ. Được nhiều hộ kinh doanh gia đình lắp đặt cho nhiều mục đích. Bảo quản thực phẩm, rau quả khác nhau. Cần phải thiết kế và tính toán phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng.
 • Kho lạnh chế biến và đóng gói: Là loại kho lạnh được lắp đặt trong các nhà máy chiế biến thực phẩm, thịt, thủy hải sản, chế biến sữa.vv… Kho lạnh chế biến và đóng gói là kho lạnh có diện tích lớn. Có riêng phòng máy để theo dõi kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm. Cần thiết kế công suất máy lớn để đáp ứng tần suất xuất nhập hàng nhiều và phụ tải lớn bù thất thoát nhiệt lạnh.
Kho Lạnh Bình Dương.
Kho lạnh chế biến thực phẩm

Điện Lạnh Công Nghiệp Phú An Gia – Kho Lạnh Bình Dương

 • Kho lạnh phân phối: Là kho lạnh trung tâm của các nhà nhập khẩu sản phẩm đông lạnh. Đây là những kho lạnh lớn dùng để trung chuyển, phân phối hàng trong kho đi đến các khu vực lân cận. Kho lạnh Bình Dương này có khối lượng hàng lớn nên cần hệ thống giám sát trung tâm để theo dõi nhiệt độ và độ ẩm, để tránh các sự cố gây hư hỏng hàng hóa.
 •  Kho lạnh sơ chế: Các nhà máy chế biến thực phẩm, thủy hải sản, rau củ quả.vv… Luôn có khâu sơ chế sản phẩm ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ phòng vì vậy cần có kho lạnh để đảm bảo giữ lạnh cho sản phẩm trong quá trình sơ chế.

Phân loại theo nhiệt độ cần bảo quản:

Các sản phẩm khác nhau, nhu cầu mục đích khác nhau vì vậy kho lạnh Bình Dương được phân thành nhiều khoảng nhiệt độ khác nhau. Tuy theo nhu cầu và đặc thù của từng loại sản phẩm khác nhau:

* Kho mát:   Kho có nhiệt độ từ +8℃ đến +16℃, dùng để bảo quản một số hàng nông sản, rau xanh, khoai tây, chuối xanh….
* Kho lạnh:

 • Kho có nhiệt độ từ +2℃ đến +8℃. Là khoảng nhiệt độ thông dụng nhất để bảo quản các sản phẩm như:. Vắc xin, sữa tươi, trái cây, hoa tươi, nông sản, khoai tây giống, củ quả…
 • Kho có nhiệt độ từ 0℃ đến +5℃, dùng để bảo quản một số loại hoa tươi, củ, quả, trứng…

* Kho đông và trữ đông:

 • Có nhiệt độ từ -2℃ đến -6℃. Dùng trữ đông mềm một số sản phẩm từ thịt dùng để sử dụng ngay hoặc trữ nước đá, cá hồi….
 • Có nhiệt độ từ -10℃ đến -15℃, dùng trữ đông các chế phẩm từ thịt.
 • Có nhiệt độ từ -16℃ đến -20℃, dùng bảo quản thịt, thực phẩm đông lạnh.
 • Có nhiệt độ từ -18℃ đến -22℃, dùng bảo quản kem, thủy sản, hải sản
 • Kho trữ đông có nhiệt độ từ -50℃ đến -60℃. Dùng bảo quản đông cá ngừ và một số loại cá khác được đánh bắt từ đại dương. Đây là dãy nhiệt độ âm lý tưởng để bảo quản sản phẩm được lâu dài nhất.
 • Kho trữ đông có nhiệt độ từ -70℃ đến -80℃. Dùng để bảo quản đông một số vắc xin và hóa chất đặc biệt.
Sửa Kho Đông Mini
Sửa Kho trữ đông mini tại KCN Đồng Xoài 3, thành phố Đồng Xoài – Bình Phước

* Kho cấp đông (đông nhanh):

 • Kho cấp đông có nhiệt độ từ -35℃ đến -45℃, dùng cấp đông thịt, thanh long, sầu riêng….
 • Kho cấp đông có nhiệt độ từ -40℃ đến -50℃, dùng cấp đông thủy, hải sản.
 • Kho cấp đông có nhiệt độ từ -70℃ đến -80℃, dùng để cấp đông cá ngừ và một số loại cá được đánh bắt từ đại dương.

Cấu tạo kho lạnh – Kho lạnh Bình Dương:

Kho lạnh được cấu tạo gồm ba phần chính, vỏ kho, tủ điện và máy làm lạnh:

Panel Cao Cấp Pir Kho Lạnh Bình Dương
Panel cao cấp PIR cách nhiệt, cách âm, không thấm nước. Dùng cho kho có nhiệt độ âm sâu, kho cấp đông.

– Vỏ kho lạnh:

Vỏ kho lạnh Bình Duong là một nhà kho khép kíp. Vách, sàn đáy và trần kho được lắp ráp từ tấm vật liệu cách nhiệt “Panel PU hoặc Panel EPS”. Tùy theo nhiệt độ cần bảo quản để thiết kế, lựa chọn chất liệu và độ dày của Panel để lắp ráp. Kho có cửa để xuất, nhập hàng, cửa kho có ron làm kín và cấu trúc mở được từ bên trong tránh vô tình bị nhốt bên trong. Kho có lắp hệ thống đèn chịu nhiệt độ âm không thấm nước để chiếu sáng.

– Máy làm lạnh kho:

Là máy làm lạnh cho kho lạnh Bình Dương được thiết kế chuyên dùng cho kho đông, lạnh. Máy được lựa chọn, thiết kế phù hợp theo nhiệt độ và sản phẩm cần bảo quản trong kho. Một số kho lạnh đặc biệt sẽ được thiết kế lắp đặt thêm hệ thống cân bằng độ ẩm, cấp gió tươi, đèn quang hợp.

– Tủ điện điều khiển hoạt động như bộ não của hệ thống máy làm lạnh kho. Tủ điện có chức năng cài đặt và kiểm soát nhiệt độ theo ý muốn. Màn hình hiển thị các thông số được cài đặt. Từ đó có thể điều chỉnh hoạt động của các thiết bị để nhiệt độ được giữ ổn định theo yêu cầu. Ngoài chức năng chính tủ điện còn có chức năng cảnh báo khi máy có sự cố.

Tủ Điện Điều Khiển Kho Lạnh Bình Dương
Tủ điện điều khiển kho đông, kho lạnh

THIẾT KẾ, LẮP ĐẶT KHO LẠNH – KHO LẠNH BÌNH DƯƠNG

Thiết kế kho lạnh – Kho lạnh Bình Dương:

Thiết kế và thi công kho lạnh là khâu quan trong đầu tiên. Kho lạnh đạt tiêu chuẩn và có độ bền cao dựa vào những yếu tố như sau:

– Khích thước kho lạnh và lượng hàng hóa cần bảo quản: Cần phải tính toán thiết kế kích thước kho lạnh. Các thiết bị để đảm bảo hiệu suất làm lạnh tối ưu nhất, tiết kiệm nhất.

– Sản phẩm cần bảo quản: Sản phẩm cần bảo quản là yếu tố then chốt trong thiết kế kho lạnh. Cần phải thiết kế tính toán nhiệt độ phù hợp chọn vật tư, thiết bị tiêu chuẩn để tăng độ bền.

Kho Lạnh Bình Dương 2
Hệ thống kho lạnh ChilBlock 250hp. Máy nén Bitzer

– Nhiệt độ của sản phẩm nhập vào kho và nhiệt độ cần bảo quản trong kho: Dựa vào nhiệt độ của sản phẩm lúc nhập vào và nhiệt độ cần duy trì bảo quản để tính tải cho thiết bị làm lạnh. Tránh chọn thiết bị quá lớn gây lãng phí hoặc quá nhỏ thiếu công suất. Máy làm việc quá tải gây hư hỏng dẫn đến thiệt hại cho khách hàng.

– Số lượng hàng xuất ra và nhập vào mỗi ngày:

Tần suất và số lượng xuất nhập hàng càng cao thì tổn thất nhiệt càng lớn. Cần thiết kế máy có công suất cao hơn để bù lại lượng nhiệt thất thoát. Điều này đảm bảo cho kho lạnh duy trì nhiệt độ ổn định và tối ưu.

Nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài là những yếu tố ảnh hưởng tới hệ thống lạnh. Cần có những tính toán hợp lý để tránh hiện tượng quá nhiệt và ảnh hưởng của nó đến hệ thống lạnh và bảo quản sản phẩm trong kho lạnh.

Việc xử lý hàng hóa trong kho, trong đó có việc sử dụng các thiết bị cơ khí như xe nâng cũng là yếu tố quan trọng không kém trong thiết kế sàn kho. Hoạt động của các phương tiện cơ khí này tạo ra nhiệt, do đó cần phải tính toán công suất bổ sung để bù đắp lượng nhiệt do thiết bị xử lý tạo ra.

Cụm Máy Nén Hitachi Kho Lạnh Bình Dương
Cụm máy nén kho lạnh Hitachi

Lắp đặt kho lạnh Bình Dương:

Lắp đặt là khâu quan trọng để đảm bảo chất lượng cho kho lạnh, cần các yếu tố như sau:
– Cần phải lựa chọn thiết bị, vật tư, linh phụ kiện đạt tiêu chuẩn, chuyên dùng cho kho lạnh.
– Lựa chọn nhà thầu uy tín, đội ngủ thi công tay nghề kỹ thuật cao, có kinh nghiệm. Để đảm bảo độ kín tránh thất thoát nhiệt, máy vận hành ổn định hiệu suất cao.
– Thi công đúng qui tình kỹ thuật. Lắp xong kiểm tra kỹ lưỡng, đo đạc các thông số kỹ thuật đảm bảo với vận hành thử nghiệm.

Công ty Phú An Gia. Đơn vị tư vấn thiết kế. Thi công lắp đặt kho lạnh Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh Miền Nam

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Phú An Gia. Nhiều năm hoạt động trong chuyên ngành lạnh công nghiệp và kho lạnh. Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật và nhân viên chuyên nghiệp, thường xuyên được đào tạo nắm bắt công nghệ để áp dụng vào thực tế.

Phú An Gia chúng tôi hoàn toàn đủ năng lực để đảm bảo cung cấp, thi công, lắp đặt, sửa chữa Kho Lạnh tốt nhất tại Việt Nam. Phú An Gia đã và đang thi công nhiều dự án kho lạnh Bình Dương và các tỉnh thành.
Với phương châm luôn mang lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình thực hiện điều đó!

Điện Lạnh Công Nghiệp Phú An Gia – Kho Lạnh Và Chiller Bình Phước
Xin trân trọng cảm ơn Qúy Khách Hàng đã tin tưởng, ủng hộ và gắn bó cùng Kho Lạnh Bình Dương trong những năm qua. Hy vọng tiếp tục được phục vụ quý khách hàng thân thiết và được phục vụ khách hàng mới trong thời gian sớm nhất!
Phú An Gia không cam kết giá rẻ nhất, nhưng cam kết sản phẩm và dịch vụ tốt nhất uy tín nhất.

ĐIỆN LẠNH CÔNG NGHIỆP PHÚ AN GIA – KHO LẠNH BÌNH DƯƠNG:

Chi Nhánh Bàu Bàng: Số 19, đường ĐT 750, Tổ 7, Ấp 2, xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, Bình Dương

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH PHÚ AN GIA
Địa chỉ công ty: Số 2034/D, đường ĐT 745, KP. Phước Hải, P. Thái Hòa, TP. Tân Uyên, Bình Dương

Email: kholanhvachillerphuangia@gmail.com
Điện thoại: 0274 626 8695  Hotline: 0964 619 789
Website: kholanhvachillerbinhduong.com

.
.
.
.

0274 626 8695