Lắp Đặt Kho Lạnh Bình Phước

Lắp đặt kho lạnh Bình Phước: Kho lạnh là hệ thống giữ vai trò quan trọng trong khâu bảo quản hàng hóa. Kho lạnh tạo ra môi trường nhiệt độ lý tưởng để đảm bảo về chất lượng. Duy trì giá trị sản phẩm và tính thẩm mỹ. Vì vậy, bạn cần chọn một đơn vị lắp đặt kho lạnh uy tín.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Công Ty Tnhh Cơ Điện Lạnh Phú An Gia uy tín nhất hiện nay. Phú An Gia Lắp đặt kho lạnh Bình Phước và các tỉnh thành đông Nam Bộ. Lắp Đặt Kho Lạnh uy tín chuyên nghiệp, phục vụ theo yêu cầu.
Phú An Gia luôn đặt Uy Tín – Tâm Đức Nghề Nghiệp lên hàng đầu. Xây dựng thương hiệu bền vững trong lĩnh vực kho lạnh nói riêng và nhiệt lạnh công nghiệp nói chung.

Nguyên Lý Làm Lạnh Của Kho Đông Lạnh – Lắp Đặt Kho Lạnh Bình Phước

Để vận hành hệ thống kho lạnh trơn tru, an toàn và tiết kiệm. Trước tiên bạn phải nắm được nguyên lý làm lạnh của kho lạnh. Vậy hệ thống này làm lạnh như thế nào?
*Kho đông lạnh làm lạnh bằng không khí đối lưu cưỡng bức. Không khí lạnh tuần hoàn trong kho lưu thông qua các khe hở giữa các sản phẩm dạng rời hoặc dạng khối cần bảo quản. Thùy theo từng loại sản phẩm cần bảo quản mà cài đặt để duy trì nhiệt độ cho phù hợp.

Lắp Đặt Kho Lạnh Bình Phước
Thi Công, lắp đặt, sửa chữa hệ thống kho bảo quản đông, bảo quản Lạnh

Kho lạnh bảo quản trái cây, hàng nông sản – Lắp đặt kho lạnh Bình Phước

Kho lạnh bảo quản trái cây, hàng nông sản phải đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Lượng khí tươi trong khí lạnh và tốc độ gió “một số loại nông sản như:. Trái cây, rau, củ … sẽ không chịu được tốc độ gió lớn dẫn đến táp, úng và mất ẩm”.
Kho lạnh thường ở dãi nhiệt độ từ +2℃ đến +10℃, độ ẩm từ 60% đến 80%. Tùy từng loại hàng nông sản để chúng ta chọn nhiệt độ và độ ẩm cho phù hợp.

Thiết kế lắp đặt kho lạnh Bình Phước. Kho lạnh bảo quản trái cây, hàng nông sản. Khi thiết bị cảm biến nhiệt độ trong kho đạt mức lựa chọn thì hệ thống làm lạnh sẽ duy trì ở mức nhiệt độ này. Không hạ quá thấp, cũng không lên cao để đảm bảo sản phẩm không mất nước, táp úng, héo.

Điện Lạnh Công Nghiệp Phú An Gia – Lắp Đặt Kho Lạnh Bình Phước

Nguyên lý làm lạnh trong kho lạnh là làm lạnh không khí tuần hoàn đối lưu do sự chênh lệch nhiệt độ. Không khí lạnh từ dàn lạnh thổi ra sẽ nặng hơn di chuyển xuống dưới tiếp xúc với sản phẩm bảo quản. Không khí nóng nhẹ hơn sẽ lên trên và quay lại đi qua dàn lạnh trao đổi nhiệt. Các mặt hàng nông sản như:

Trái cây, rau, củ, quả thường có hàm lượng nước rất cao từ 90 hoặc trên 90%. Cần phải có kho lạnh bảo quản ở nhiệt độ thấp từ +2℃ đến +10℃ “tùy từng sản phẩm cần bảo quản”. Đây là nhiệt độ lý tưởng để nông sản không bị thoát hơi nước, chống héo, ngăn chăn quá trình sinh hóa. Giữ nguyên thành phần dinh dưỡng như: đường, đạm, muối, khoáng, sinh tố vi lượng…

Lắp Đặt Kho Lạnh Bình Phước 4
Thi công lắp đặt kho lạnh, kho mát bảo quản hàng nông sản, trái cây, hoa tươi, rau, củ, quả

Lắp đặt kho lạnh Bình Phước – Kho bảo quản đông, bảo quản lạnh:

Kho bảo quản đông lạnh bảo quản các loại thực phẩm như:
– Bảo quản thịt, cá, các loại hải sản đã được cấp đông, qua sơ chế, chế biến.
– Bảo quản các loại trái cấy đã qua cấp đông như: Sầu riêng, bơ…
– Bảo quản Vaccine, dược liệu…
– Bảo quản Bia, rượu…

Lắp Đặt Kho Lạnh Bình Phước 5
Kho bảo quản đông, bảo quản lạnh

Các sản phẩm dạng rời hoặc dạng khối đều được đặt trên các khay, pallet, kệ có khoảng cách đủ lớn. Để không khí lạnh có thể đi qua làm lạnh toàn bộ sản phẩm.

Kho cấp đông “đông nhanh” – Lắp đặt kho lạnh Bình Phước:

Các sản phẩm cần cấp đông được đặt trên các khay Inox. Các khay được đặt vào xe cấp đông và đưa vào buồng cấp đông để làm đông nhanh. Xe cấp đông được thết kế nhiều tầng làm bằng Inox. Khoảng cách giữa các tầng đủ lớn để sau khi xếp các khay sản phẩm cần cấp đông vẫn còn khoảng khe hở nhất định để không khí lạnh tuần hoàn đi qua.

Lắp Đặt Kho Lạnh Bình Phước 1

Không khí lạnh đối lưu tuần hoàn cưỡng bức xuyên qua các khe hở giữa các khay và trao đổi nhiệt cả hai phía. Phía trên trao đổi nhiệt trực tiếp với sản phẩm, phía dưới trao đổi nhiệt qua khay Inox và chuyền nhiệt vào sản phẩm.

Lắp Đặt Kho Lạnh Bình Phước 7
Kho cấp đông (đông nhanh)

Vật Tư Và Kỹ Thuật Lắp Đặt Kho Đông,Lạnh – Lắp Đặt Kho Lạnh Bình Phước

Để lắp đặt kho lạnh tiêu chuẩn và tối ưu chi phí. Cần nắm rõ sản phẩm cần bảo quản, giải nhiệt độ cần bảo quản. Thiết kế và chọn vật tư đúng theo nhu cầu để tiết kiệm và kho lạnh đạt hiệu quả tối ưu.

Lắp đặt kho lạnh Bình Phước – Vỏ Kho Đông Lạnh

Panel cách nhiệt, cách âm

Panel là bộ phận đóng vai trò quyết định khả năng cách nhiệt, duy trì nhiệt độ. Là vật liệu không thể thiếu và quan trọng trong thi công lắp đặt kho lạnh. Thi công lắp đặt cần được thực hiện theo một tiêu chuẩn để chắc rằng việc cách nhiệt của kho lạnh đạt hiệu quả.

– Panel đạt những tiêu chuẩn như:
+ Hai mặt là tôn mạ màu hoặc Inox độ dày từ 0,4 đến 0,8mm, tỷ trọng 16 – 25 kg/m3 (đối với Panel EPS)
+ Hai mặt là tôn mạ màu hoặc Inox độ dày từ 0,4 đến 0,8mm, tỷ trọng 40 – 42 kg/m3 (đối với Panel PU)
+ Cách nhiệt, bảo ôn, chống thấp nước tốt.

– Lắp đặt liên kết các tấm Panel:
+ Các tấm Panel liên kết với nhau phải chặt khít. Tránh tạo khe hở giữa các tấm khiến khí lạnh trong kho có thể thoát ra bên ngoài.
+ Ở các góc vỏ kho, cần sử dụng các thanh ke góc hình V,U,L nhôm hoặc Inox. Để liên kết hạn chế tình trạng bị chênh, vênh góc tạo ra các khe hở trong lớp vỏ.

Khi lắp đặt panel, việc có khe hở là khó tránh khỏi có thể do “đặc điểm của kho, kích thước chênh lệch…”. Cần sử dụng các loại vật liệu khác như PU Foam lỏng để bịt kín các khe hở. Cũng có thể nên dùng PU Foam cho các mối giáp nối để đảm bảo độ kín và khả năng cách nhiệt tốt hơn.
+ Đáy và vách kho lạnh không đặt tiếp xúc trực tiếp với nền, tường gạch. Cần phải cách tổi thiểu từ 100 đến 150mm.

Lắp Đặt Kho Lạnh Bình Phước 6

Vị trí, mặt bằng lắp đặt kho lạnh Bình Phước

* Vị trí lắp đặt kho lạnh

– Kho lạnh phải được đặt ở vị trí cao ráo không bị đọng nước, ngập nước.
– Kho lạnh phải được đặt nơi không gian an toàn, cách xa nguồn ô nhiễm.
– Đặt kho lạnh nơi thuận tiện với nguồn điện, đường dây điện phải đảm bảo cung cấp đủ dòng điện để duy trì kho lạnh hoạt động tốt.
– Kết cấu kho lạnh phải vững chắc, kho lạnh phải được đặt trong nhà có mái che không bị mưa dột, không ánh nắng trực tiếp.

* Nền móng lắp đặt kho lạnh

Kiểm tra độ phẳng mặt nền kho, sàn kho có độ dốc cho phép để mỗi khi rửa vệ sinh được thoát nước. Đối với kho có nhiệt độ âm sâu qua thời gian sử dụng lâu ngày, hơi lạnh có thể truyền qua lớp cách nhiệt. Khi nhiệt độ xuống thấp, hơi nước sẽ kết tinh thành đá, lớp đá ngày càng dày lên làm đội sàn phá huỷ kết cấu Panel đáy. Do vậy, khi thi công cần chú ý:

– Đối với kho sàn dương:

Móng kho sàn dương thường sử dụng cho các kho lạnh bảo quản hàng hóa với trọng lượng thấp, thể tích kho vừa và nhỏ.
+ Các con lươn thông gió đổ trục tiếp bằng bê tông hoặc xây gạch, đảm bảo chắc chắn.
+ Kho diện tích nhỏ (kho mini) có thể ghép các thanh bê tông đúc sẳn hoặc ghép các thanh gỗ, nếu là gỗ phải là loại gỗ chống mối, mọt, chống ẩm.
+ Khoảng cách giữa các con lươn từ 250 đến 300mm, mặt rộng con lươn từ 150 đến 300mm, cao thông thường 100mm.

Lắp Đặt Kho Lạnh Bình Phước 2
Sơ đồ mô hình lắp đặt kho dương sàn

– Đối với kho sàn âm:

Móng kho lạnh sàn âm sử dụng cho những kho lạnh có thể tích lớn. Sức chứa hàng hóa lên đến hàng chục, hàng trăm tấn sản phẩm. Phương tiện cơ giới như xe nâng hàng có thể vào ra xếp dỡ hàng hóa.

+ Dưới cùng đổ một lớp bê tông chống lún.
+ Tiếp theo bên trên bố trí các đường ống thông gió zic zắc và các đường ống thoát nước sàn được chôn trong lớp bê tông.
+ Tiếp theo trải lớp keo hoặc giấy dầu chống thấm.
+ Tiếp theo là lớp Panel PU cách nhiệt.
+ Bên trên lớp Panel được phủ lớp Nylon (màng PE) nhằm mục đích cách ẩm.
+ Tiếp theo bên trên là lớp bê tông cốt thép hoàn thiện nền.
+ Trên cùng là lớp sơn sàn bê tông chuyên dụng.

Kết Cấu Nền Kho Lạnh Âm Sàn.
Sơ đồ và thi công nền kho lạnh sàn âm

Cụm máy nén dàn ngưng, dàn lạnh, tủ điện điều khiển – Lắp đặt kho lạnh Bình Phước

Hệ thống máy làm lạnh kho là bộ phận quan trọng nhất của kho lạnh, nhiệt độ đạt chuẩn, giúp giữ được đặc tính tốt nhất của sản phẩm phụ thuộc vào hệ thống máy làm lạnh, nên lựa chọn máy nén thế nào cho phù hợp cũng là nội dung rất quan trọng trong quá trình thi công lắp đặt kho lạnh Bình Phước.

– Cụm máy nén dàn ngưng:
Cụm máy nén dàn ngưng còn gọi là “cục nóng” đây là phần quan trọng nhất của kho đông, kho lạnh. Cần phải tính toán công suất chính xác quý khác có thể lựa chọn hoặc nhà thầu giúp bạn chọn công suất phù hợp. Đây là hạng mục rất quan trọng tính toán sai thì nhiệt độ sẽ không đạt, ảnh hưởng sản phẩm và công việc kinh doanh của bạn.

Trên thị trường có nhiều hãng máy nén khác nhau với xuất xứ, giá thành cũng khác nhau như: Đức, Pháp, Ý, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Bitzer, Tecumseh, Copeland, Dorin, Emerson, Carrier, XMK, Mitsubishi, Sanyo, Hitachi Sung Jin, Meluck, Supcool…). Chọn máy nén phù hợp với chi phí, chất lượng tốt nhất, tiết kiệm điện năng.

– Dàn lạnh – Dàn bay hơi “hay còn có tên gọi khác là bộ phận sinh hàn”:
Dàn lạnh hệ thống kho lạnh công nghiệp có 2 loại. Đó là kiểu ngậm dịch và kiểu tiết lưu kiểu khô, đa số dàn lạnh có mặt ở Việt Nam đều nhập khẩu từ các nước Châu Á như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản (Eco, XMK, Sung Jin, Dongwa Win Meluck, Supcool, Kewely…)

Dịch vụ Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt kho lạnh Bình Phước chúng tôi tùy theo nhu cầu sử dụng, bảo quản và tài chính của khách hàng để tư vấp lắp đặt phù hợp.

– Tủ điều khiển kho lạnh:
Tủ điều khiển có chức năng như bộ não của kho lạnh, điều chỉnh nhiệt độ, kiểm soát các hoạt động của hệ thống kho lạnh. Cài đặt nhiệt độ, thời gian và nhiệt độ xả đá, cảnh bảo sự cố, báo mã lỗi đang gặp phải, vv…

Nhờ tủ điện điều khiển, toàn bộ hệ thống kho lạnh hoạt động ổn định, giữ được mức nhiệt phù hợp theo yêu cầu của sản phẩm cần bảo quản.
Tủ điện điều kiển do Phú An Gia lắp đặt kho lạnh Bình Phước, các linh kiện Nhập khẩu chính hãng từ Japan, Germany và China, vv…

+ Phú An Gia dịch vụ Lắp đặt kho lạnh Bình Phước cò có tủ điện đặc biệt được tích hợp điều khiển và kiểm soát từ xa mọi lúc mọi nơi, qua Smartphone, Internet. Hệ thống camera cảnh báo giám sát, hệ thống ATS tự chuyển nguồn điện tự động khi gặp sự cố giúp hạn chế tổn thất đến các sản phẩm bảo quản.

THÔNG TIN LIÊN HỆ LẮP ĐẶT KHO LẠNH BÌNH PHƯỚC

ĐIỆN LẠNH CÔNG NGHIỆP PHÚ AN GIA
Địa chỉ cửa hàng: Số 19, tổ 2, đường ĐT 750, Ấp 2, xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, Bình Dương

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH PHÚ AN GIA
Địa chỉ công ty: Số 2034/D, đường ĐT 745, KP. Phước Hải, P. Thái Hòa, TP. Tân Uyên, Bình Dương
Email: kholanhvachillerphuangia@gmail.com
Điện thoại: 0274 626 8695 – Hotline: 0964 619 789
Website: kholanhvachillerbinhduong.com

.
.
.
.

0274 626 8695